Máy chủ VPS là gì và các ứng dụng của VPS vào điều hành

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Trong khi trên 1 server chạy chia sẻ Host thì có thể có hàng trăm account cùng chạy 1 lúc, nhưng trên server chạy VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Bởi thế, VPS sở hữu hiệu năng cao hơn share Host không ít lần. VPS dành cho những Cty vừa và những Trang web lớn hoặc mã nguồn nặng, ví như chạy trên chia sẻ Host sẽ ko đáp ứng đủ nhu cầu. Bên cạnh đó, VPS sẽ đòi hỏi người xài cần phải biết thêm một số tri thức điều hành và quản lý như cấu hình server, bảo mật…

Trên 1 server chạy share Host sở hữu nhiều web chạy chung với nhau, chung tài nguyên server, giả dụ 1 website bị tiến công Ddos, botnet quá mạnh sẽ làm thúc đẩy tới những web khác cùng server, riêng server VPS, một trương mục VPS bị tấn công thì mọi trương mục VPS khác trên server đều không bị ảnh hưởng.

Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn biệt lập, có hệ vận hành riêng, có toàn quyền vận hành root và có khả năng restart lại hệ thống bất cứ khi nào. Vì thế, VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local.

Lợi thế vượt trội của máy chủ ảo (VPS)

+ Máy chủ ảo VPS tiết giãm được cực kỳ lớn giá tiền đầu tư mua máy chủ server ban đầu.

+ có khả năng cài lại hệ quản lý từ 5-10 phút (cần thiết trong khi nguy cấp giảm tối đa time Sập Mạng của hệ thống, những giả dụ lỗi, quá vận chuyển hay tấn công mạng).

+ khả năng sử dụng VPS để thiết lập website Server, Mail Server cũng tương tự những server phần mềm khác và khả năng cài đặt riêng theo nhu cầu cũng nhữ tiện lợi chia sẽ dữ liệu, truyền dữ liệu giữa các chi nhánh.

+ thuận tiện nâng cấp. Cài đặt HĐH mau chóng.

+ Máy chủ ảo VPS làm việc hoàn toàn như một máy chủ (server) riêng, các bạn được toàn quyền quản lý máy chủ ảo VPS với quyền quản lý cao nhất, đảm bảo tính bảo đảm cao.

+ không tốn giá tiền mua thiết bị, giá tiền bảo dưỡng.

+ Máy chủ ảo VPS thuận lợi nâng cấp cấu hình máy chủ theo nhu cầu sử dụng (CPU, RAM, HDD).

+ băng thông, dung lượng chuyển vận chuyển tùy theo nhu cầu xài của quý người mua.

+ xài IP tĩnh và được cấp unlimited IP tĩnh.

+ Được bảo mật bởi các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp hóa.

Địa chỉ cho thuê máy chủ ảo (VPS) trong nước đáng tin cậy

Tổ chức cổ phần AZHOST là nhà cung ứng dịch vụ máy chủ lâu năm sở hữu uy tín tại Việt Nam, AZHOST đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp số đông những dịch vụ về máy chủ, những gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, phương án và thiết bị máy chủ, dịch vụ Đăng ký quản trị máy chủ, cho thuê phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng các bạn, từ các cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website … cho đến các DN, Cty và Cty viễn thông cung ứng dịch vụ trong và ngoại trừ Việt Nam. Với hàng ngũ nhân viên sở hữu trình độ cao, chuyên nghiệp hóa, hổ trợ các bạn tận tâm, AZHOST tin tưởng sẽ làm chấp thuận các các bạn khó tính nhất !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *