16 Cách nâng cao tốc website wordpress mà ko phải đổi thay Hosting

Một phân tích của Akamai đã chỉ ra rằng 47% user mong đợi một website load ít hơn 2s và 40% người dùng sẽ rời khỏi Web giả dụ nó load từ 3s trở lên. Hơn thế, với việc tăng time vận tải trang từ 2 lên 10 giây có khả năng khiến cho tỷ lệ các bạn rời khỏi web của công ty tăng lên 38%. Trên đây là các con số chỉ ra được sự quan yếu của việc nâng cao tốc web. Ngoài ra, còn siêu rất nhiều cứ liệu mà bạn có khả năng tiện lợi tìm được trên mạng chỉ ra mối liên hệ giữa tốc độ website đến lượng truy cập, tỷ lệ ảnh hưởng và ROI. Vậy làm thế nào để khả năng cải thiện vấn đề này. Sau đây là 16 cách giúp bạn nâng cao tốc website wordpress của mình.

1. Loại bỏ những Plugin và add-ons không phải có

các plugin và add-on không phải có khả năng làm giảm tốc độ web của bạn đi rất nhiều và bạn càng yêu cầu phải khác biệt quan hoài giả dụ bạn đang sử dụng WordPress.

Bạn cần chú ý rằng việc web nặng hay không không dựa vào vào số lượng mà còn dựa vào vào mẫu plugin gì. Một Trang web với 50 plugin cũng có thể vận tải nhanh hơn một Website sở hữu 10 Plugin. Khái quát, bạn nên tránh những plugin sẽ vận tải nhiều script tương tự như những plugin truy vấn cơ sở dữ liệu….

Để có thể lọc bớt số lượng plugin phải có, bạn có khả năng xài P3 ( Plugin Performance Profiler) để xem time và chừng độ thúc đẩy của plugin tới website của công ty.

2. Hạn chế số lượng Thuê hoặc mẫu bỏ các nút san sớt trên website của doanh nghiệp.

giả dụ bạn tin rằng bạn cần yếu tới 100 nút san sẻ trên mạng xã hội để Viral web thì có nhẽ bạn đã lầm. Chưa có một nghiên cứu và phân tích nào chỉ rõ là số lượng lượng truy cập web của công ty tỷ lệ thuận với số lượng nút san sẻ cả nhưng đã có phân tích chỉ ra web chậm sẽ làm giảm lượt truy cập và sở hữu quá nhiều nút san sớt là một trong các nguyên nhân gây ra điều ấy.

chiến thuật cho việc này ko gì khác hơn là hạn chế/loại bỏ các nút chia sẻ trên mạng hoặc cấu hình lại để những này không cấu hình đồng nhất để tránh sự đứt quãng của 1 trang mạng xã hội có khả năng thúc đẩy tới website của các bạn.

3. Quá trình chuyển vận analytics và quảng bá khả năng liên quan đến tốc độ website

những đoạn code tracking từ web analytics và quảng cáo có thể cản trở đáng kể tới tốc độ website của doanh nghiệp. Bạn khả năng thuận lợi ngăn chặn vấn đề này bằng cách định cấu hình phần đông mã theo dõi để giảm thiểu tình hình này làm chậm web của doanh nghiệp

4. Bật Caching

Caching đảm bảo cho việc trải nghiệm người dùng trên web được nhanh hơn bằng cách lưu trữ bộ nhớ trên trình ưng chuẩn và thuận tiện phân phối lại nội dung đó cho người dùng một cách mau chóng mà chẳng hề vận tải lại.

Việc bật caching cho trang website của doanh nghiệp có khả năng làm nâng cao tốc web một cách đáng kể. Và một nghiên cứu và phân tích cũng cho thấy rằng việc bật bộ nhớ đệm có khả năng làm giảm thời gian tải của 1 web từ 2,4s xuống 0,9s.

sở hữu quá nhiều cách để bạn kích hoạt caching cho website. Với web wordpress, AZ nghĩ bạn bắt buộc xài một trong những Plugin sau:

5. Sử dụng mạng lưới phân phối nội dung (CDN)

Chỉ chú ý đến điều đó giả dụ bạn muốn website của mình hiển thị tốt với các đối tượng ở những nhà nước khác với nơi mình đặt máy chủ.

CDN giải quyết vấn đề truy cập thì khu vực khác bằng cách cung ứng các tệp tin trên Website của doanh nghiệp qua mạng những máy chủ ở các địa điểm khác nhau trên thế giới.

6. Theme của web

xác thực thì theme của web sẽ tác động tới tốc độ website như thế nào? Siêu nhiều! Bạn có thể tưởng tượng ra mức tương tác khi giảm tốc độ tải Website từ 630ms xuống còn 172ms chỉ bởi việc chuyển theme. Giảm 4 lần.

Ngay cả các cấu hình máy chủ tốt nhất cũng sẽ ko cứu được web của bạn giả dụ bạn sử dụng các theme quá cồng kềnh.

7. Cài đặt Google Pagespeed trên máy chủ của công ty

Module Pagespeed là 1 máy chủ với mã nguồn mở của google được tạo ra với việc auto tuyệt vời hóa tốc độ trang website của công ty. Nó thực hành sửa đổi máy chủ và tệp của công ty theo các yêu cầu về hiệu suất mà ko yêu cầu bạn yêu cầu phải làm bất cứ điều gì.

nếu như bạn am tường về kỹ thuật, bạn có thể tự cài đặt Google PageSpeed. Giả dụ bạn không thông hiểu về kỹ thuật, bạn khả năng đòi hỏi các nhà cung ứng hoặc quản trị website cài đặt giúp bạn

8. Hợp lý hóa và giảm kích thước hình ảnh

Hình ảnh ko được thông minh hóa khả năng siêu nặng và kết quả là sử dụng quá nhiều tài nguyên máy chủ cũng như khiến web của công ty phát triển thành chậm chạp. Nếu kích thước hình ảnh trung bình của công ty là 1mb cho đến hơn 2mb thì bạn sẽ sở hữu rất nhiều chuyện nên làm ấy. Bạn có khả năng xài các dụng cụ dưới đây để giảm đáng nhắc kích tấc hình ảnh của mình:

9. Bật tiêu chí nén Compression

Bạn có khả năng thấy hiệu suất cao bằng cách thử nén một tập tin. Một tập tin 60MB có thể được nén xuống chỉ còn 5MB. Đối với web, Gzip sẽ auto nén các tệp Website của doanh nghiệp thành file .zip, giảm đáng nói kích tấc tệp và nâng cao tốc độ website của bạn. Giả dụ bạn muốn bật yếu tố Gzip cho website, bạn có khả năng tìm hiểu thêm bài chỉ dẫn sau

10. Thường xuyên tuyệt vời hóa cơ sở dữ liệu

Việc thông minh hóa cơ sở dữ liệu thường ko được quan tâm. Ngoại giả, nó đem đến khá nhiều hiệu suất cao, khác biệt là đối với WordPress.

Việc xài wordpress cũng như những plugin của nó sẽ làm nâng cao lượng dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, làm website của bạn ngày một chậm. Điều này đặc biệt ứng dụng cho những Plugin lưu những bản ghi, thống kê và thông tin user.

Bạn khả năng tăng tốc web bằng cách thường xuyên dọn dẹp cơ sở dữ liệu. Giai đoạn này có thể được tự động bằng Plugin WP-Optimize

11. Giảm Javascript và CSS

nếu website của công ty sử dụng không ít JavaScript và CSS, điều ấy sẽ gây liên quan hơi to đến tốc độ của website. Việc hạn chế các tệp JavaScript và CSS có thể thực hành bằng cách tập kết chúng vào 1 nơi để dễ kiểm soát và cải thiện.

12. Kết hợp hình nền của doanh nghiệp vào hình ảnh Sprites

người dùng đòi hỏi càng nhiều, Website của công ty sẽ càng chậm hơn. Đầy đủ các loại Web được tạo thành từ nhiều hình nền và điều ấy tạo ra rất nhiều đòi hỏi mỗi khi sở hữu khách hàng truy vấn website.

Bạn khả năng nâng cao tốc website bằng việc kết hợp các hình ảnh trên web thành một và khi khách truy vấn thì chỉ gửi một đòi hỏi. Bằng việc phối hợp này, bạn có thể làm giảm lượng yêu cầu.

13. Bật HTTP

thông thường, khi một khách gửi yêu cầu truy cập tệp tin từ máy chủ của doanh nghiệp, nó sẽ lấy từng tập tin riêng lẻ; nhắc cách khác, một kết nối sẽ đóng lại giả dụ bạn đã có được tập tin của mình và sẽ mở ra giả dụ bạn đòi hỏi lần nữa.

sử dụng HTTP keep-alive đảm bảo hầu hết các yêu cầu tệp tin đến máy chủ sẽ được thực hành thông qua một kết nối mở duy nhât, dẫn đến Trang web nhanh hơn cho người dùng

14. Sửa những liên kết ko làm việc trên web của công ty

mặc dầu các backlinks nội bộ ko hoạt động trong thông tin bài viết sẽ không tương tác đến tốc độ Website của bạn nhưng những kết liên bị hỏng trong JavaScript, CSS và url hình ảnh khả năng khiến cho web của công ty bị chậm; Hãy chắc chắn cải thiện những liên kết đã bị hỏng để tăng tốc website của doanh nghiệp

15. Hạn chế việc dùng hình ảnh với Hotlinking

đó là một thuật ngữ dành cho những hình ảnh được đăng trên website của doanh nghiệp với đường links của một Web khác thay vì bạn yêu cầu phải vận tải hình ảnh ấy về và upload. Về căn bản, điều ấy giúp bạn giảm được một tí băng thông. Tuy nhiên, bạn sẽ ko hoàn toàn kiểm soát được tốc độ website trường hợp những Trang web đang lưu trữ hình ảnh của công ty ko làm việc hoặc hoạt động kém.

Hãy đảm bảo lưu trữ hình ảnh của bạn trên chính web của công ty trường hợp bạn muốn đảm bảo vấn đề tăng tốc web. Gần giống với các mẫu phương tiện khác như video, mp3…

16. Hạn chế việc người khác dùng hình ảnh của doanh nghiệp

ko kể việc giảm thiểu dùng hình ảnh của người khác, bạn cũng bắt buộc giảm thiểu luôn việc người khác dùng hình ảnh và backlinks dẫn về từ web của mình.

lúc mọi người liên kết hình ảnh của công ty, họ đang sử dụng chính bandwith của công ty lúc có một người dùng trên website của họ nỗ lực xem những hình ảnh đấy. Bạn có thể chặn lại điều đó bằng cách vô hiệu hóa hotlinking những hình ảnh được lưu trữ trên máy chủ của công ty

Kết luận: Sau lúc đã làm tuần tự 16 bước trên, đã đến lúc bạn đánh giá lại việc tăng tốc website của mình và tận hưởng thành quả. Và ví như tốc độ website vẫn chưa đạt được đúng mong muốn, đó là đến khi bạn buộc phải tìm một nhà cung cấp hosting giá rẻ khác, phù hợp hơn với nhu cầu của bạn

Chúc bạn thành công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *